(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng của người bệnh về chăm sóc điều dưỡng tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tiền Giang. Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả. Kết quả: Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh về sự chăm sóc tinh thần của điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang là 98,4%; hài lòng về thực hiện hoạt động chăm sóc của điều dưỡng 98,7% (đạt cao nhất); hài lòng về mối quan hệ giữa người bệnh và điều dưỡng là 96,6%. Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh về tất cả các hoạt động chăm sóc của điều dưỡng là 98,4%. Kết luận: Tỷ lệ hài lòng của người bệnh rất cao (đều từ 96,6% trở lên), trong đó cao nhất là 98,7% người bệnh hài lòng việc thực hiện hoạt động chăm sóc của điều dưỡng. Không có sự khác biệt về tỷ lệ hài lòng của người bệnh khối nội và khối ngoại với p > 0,05. Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh về tất cả các hoạt động chăm sóc của điều dưỡng là 98,4%.