(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
khám tại Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng trong năm 2022. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang từ tháng 2/2022 đến tháng 7/2022 trên 535 thai phụ tại Khoa Khám đa khoa - Cấp cứu, Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Thai phụ được phỏng vấn bằng bộ câu hỏi soạn sẵn có cấu trúc. Tất cả quy trình phân tích được thực hiện bằng phần mềm Stata 16.0. Kết quả: Trong 535 thai phụ tham gia nghiên cứu, có 33,5% thai phụ chấp nhận tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19. Các yếu tố liên quan đến chấp nhận tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19 bao gồm: nhóm tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp, các giai đoạn thai kỳ, khoảng cách với lần sinh con gần nhất. Kết luận: Tỉ lệ thai phụ chấp nhận tiêm vắc-xin COVID-19 còn khá thấp, cần có các chương trình truyền thông về tính an toàn của vắc-xin để thai phụ sẵn sàng tiêm vắc-xin COVID-19.