(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu Đặc điểm và tình hình sử dụng buồng truyền dịch tại Khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện K: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 74 người bệnh chẩn đoán mắc ung thư và điều trị tại Bệnh viện K. Tất cả người bệnh đều được đặt buồng tiêm truyền dưới da tại Khoa điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện K. Kết quả: 95,9% người bệnh hiểu được vai trò và hoạt động của buồng tiêm truyền. Thời gian trung bình từ ngày đặt đến ngày điều trị ngoại trú là 2,71 ± 5 ngày. Tỷ lệ người bệnh được truyền vào ngày đặt buồng truyền chiếm 5,4%. Tỷ lệ người bệnh xuất viện trong ngày đặt buồng truyền chiếm 64,9%. Thời gian sử dụng buồng truyền dịch trung bình: 4,21 ± 4,45 ngày. Kết luận: Nghiên cứu của chúng tôi chưa ghi nhận biến chứng trên 74 người bệnh được đặt buồng tiêm truyền trong thời gian theo dõi 9 tháng, có 1 người bệnh có gián đoạn trong quá trình truyền do kim bị lệch vị trí vào ngày thứ 2 trong chu kỳ điều trị.