(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: mô tả đặc điểm hồi tỉnh người bệnh phẫu thuật cắt thùy phổi nội soi tại bệnh viện K theo thang điểm Aldreter. Đối tượng – phương pháp nghiên cứu: mô tả tiến cứu 152 NB sau phẫu thuật nội soi cắt thùy phổi tại Bệnh viện K Tân Triều. Kết quả:. Tri giác là tiêu chí đạt điểm sớm nhất, Thời gian điểm Aldrete ≥ 9 chủ yếu dưới 3 giờ (71,7%), chăm sóc đau được thực hiện tốt đạt 93,5%. Kết luận: Theo thang điểm Aldreter tri giác là tiêu chí có thời gian đạt sớm nhất, đa số để đạt điểm Aldrete ≥ 9 chủ yếu dưới 3 giờ (71,7%)