(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
sốt virus. Phương pháp: Nghiên cứu can thiệp lâm sàng, so sánh trước và sau điều trị, có đối chứng. 60 bệnh nhi được chia làm 2 nhóm bằng nhau: nhóm nghiên cứu điều trị bằng nhĩ áp và phác đồ nền, nhóm chứng điều trị bằng phác đồ nền. Kết quả: Sau điều trị, thời gian sốt trung bình ở nhóm nghiên cứu là 31,31 ± 24,61 (giờ), thấp hơn so với nhóm chứng có ý nghĩa thống kê (p < 0,05). Giảm số lần dùng thuốc hạ sốt, ở nhóm nghiên cứu là 3,85 ± 2,01 (lần), thấp hơn nhóm chứng là 5,82 ± 2,51 (lần) với p < 0,05. Phương pháp nhĩ áp không gây tác dụng không mong muốn nào trên lâm sàng. Kết luận: Phương pháp nhĩ áp có tác dụng hỗ trợ hạ sốt trên bệnh nhi sốt virus và không gây tác dụng không mong muốn nào trên lâm sàng.