(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Nghiên cứu tác động của việc uống nước ion kiềm Magie lên một số chỉ số lipit máu, đường máu, acid uric máu sau hai tháng sử dụng. Phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu tiến cứu trên 134 người tại tỉnh Quảng Trị, so sánh các chỉ số lipit máu, đường máu, acid uric máu trước và sau 2 tháng sử dụng nước ion kiềm Magie. Kết quả: Trung bình chỉ số Glucose giảm 6,60 ± 17,87%, nhóm người có chỉ số Glucose≥5,6 mmol/l trung bình giảm 22,62 ± 17,39; trung bình chỉ số Cholesterol toàn phần giảm 13,74 ± 10,20%, người có chỉ số Cholesterol toàn phần >5,2mmol/l trung bình giảm 27,33 ± 29,86%; trung bình chỉ số triglycerid giảm 5,93 ± 33,55%, người có chỉ số triglycerid >1,88mmol/L trung bình giảm 27,33 ± 29,86%; trung bình chỉ số acid uric giảm 19,31 ± 1,19%, người có triglycerid >420 μmol/lít, trung bình giảm 17,22 ± 11,26%. Kết luận: Sau hai tháng sử dụng nước ion kiềm Magie các chỉ số lipit máu, đường máu, acid uric máu trung bình đều có xu hướng giảm rõ ràng.