(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả sự hài lòng của người bệnh nội trú khoa Y học cổ truyền tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ năm 2024 và các yếu tố ảnh hưởng. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 261 người bệnh, sử dụng bộ công cụ theo Quyết định 3869/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Mức độ hài lòng được đánh giá theo thang Likert: <4 điểm là chưa hài lòng, ≥4 điểm là hài lòng. Phân tích mối liên quan bằng chỉ số OR và 95% CI. Kết quả: Tỷ lệ người bệnh điều trị nội trú y học cổ truyền tại Trung tâm y tế huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ hài lòng chung với dịch vụ y tế rất cao (91,6%) và điểm trung bình hài lòng chung cao (4,2 điểm/5 điểm tổng). Người bệnh có trình độ học vấn cao từ trung học cơ sở trở lên, người bệnh chưa kết hôn/góa/ly dị/ly thân, người bệnh ở xa bệnh viện hơn có tỷ lệ hài lòng với dịch vụ khám chữa bệnh nội trú y học cổ truyền cao hơn. Kết luận: Để có thể giúp cho chuyên ngành y học cổ truyền hoạt động có hiệu quả hơn nữa, cần thiết có nghiên cứu lớn hơn và nghiên cứu định tính để cung cấp được các bằng chứng về sự hài lòng của người bệnh điều trị y học cổ truyền trong tỉnh.