(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá thang đo tác động, các yếu tố liên quan của mạng xã hội đến sự tin tưởng của khách hàng đối với chuỗi nhà thuốc trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2024-2025. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 425 mẫu khảo sát từ người dùng mạng xã hội bằng phương pháp chọn mẫu hệ thống. Kết quả: Kết quả xử lý từ mô hình SEM thông qua hệ số hồi quy (ước lượng) cho thấy chất lượng thông tin (0,263, p < 0,01) có tác động tích cực mạnh nhất đến lòng tin, tiếp theo là hữu ích (0,172, p < 0,01) và tương tác (0,162, p < 0,01). Nhận thức về sự rủi ro tác động không có ý nghĩa đến lòng tin (0,013, p = 0,815 > 0,05). Kết luận: Việc củng cố chiến lược truyền thông xã hội có thể nâng cao sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng đối với hệ thống chuỗi nhà thuốc.