11. SOME FACTORS RELATED TO THE SATISFACTION OF PATIENT, PATIENT’S FAMILY WITH NURSING CARE AT THE DEPARTMENT OF AESTHETICS AND COSMETIC SURGERY OF HANOI MEDICAL UNIVERSITY HOSPITAL IN 2023 (Vietnam Journal of Community Medicine, 2025)
Mục tiêu: Mô tả một số yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh về chăm sóc điều dưỡng tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2023.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành trên 132 đối tượng nghiên cứu là người bệnh hoặc người nhà trực tiếp chăm sóc người bệnh từ tháng 6/2023 đến tháng 12/2023.Kết quả: Người bệnh hài lòng với chăm sóc của điều dưỡng ở các mức độ khác nhau. Sự hài lòng của người bệnh có liên quan đến yếu tố tuổi (OR = 3,4; 95%CI = 1,1-13,2; p = 0,04) và yếu tố quay lại tái khám và điều trị (p < 0,001).Kết luận: Yếu tố tuổi và quay lại tái khám, điều trị có liên quan đến sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh; các yếu tố khác chưa tìm thấy sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.
Keywords: Satisfaction; patients; patients’ families; department of aesthetic plastic surgery