Knowledge and practice on infection control of medical staff at the National Eye Hospital in Viet Nam in 2021 and some related factors (Vietnam Journal of Community Medicine, 2021)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng kiến thức, thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) của nhân viên y tế (NVYT) tại bệnh viện và xác định một số yếu tố liên quan. Phương pháp: Mô tả cắt ngang, thực hiện trên 323 nhân viên y tế tại Bệnh viện Mắt Trung ương(BVMTW) từ 1/2021 đến 6/2021.Kết quả: Tỷ lệ nhân viên y tế tại BVMTW có kiến thức KSNK đạt yêu cầu là 66,9%, tỷ lệ thực hành KSNK đạt là 81,1%. Một số yếu tố liên quan đến kiến thức KSNK của NVYT như tuổi (OR=2,2; p=0,002); trình độ chuyên môn (OR=1,9;p=0,01); vị trí công tác (OR=2,5;p
Keywords: Hospital infection, Infection control.