KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG CỦA CÁC BỆNH NHÂN SA SINH DỤC ĐÃ ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG NĂM 2024-2025 (Vietnam Journal of Community Medicine, 2025)
Mục tiêu:Khảo sát sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ y tế sau điều trị sa sinh dục tại bệnh viện Phụ sản Trung ương (BVPSTW) giai đoạn 2024–2025. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 135 bệnh nhânđã được điều trị phẫu thuật Crossen, Mancherter, Richter tại BVPSTW từ tháng 5/2024 đến tháng 5/2025.Kết quả:87,2% bệnh nhân hài lòng sau điều trị; tỷ lệ bệnh nhân “rất hài lòng” về thủ tục hành chính đều đạt trên 91,0%; tỷ lệ bệnh nhân “rất hài lòng” về cơ sở vật chất từ 77,0% đến 95,6%; tỷ lệ hài lòng của người bệnh về thái độ ứng xử của nhân viên y tế và chất lượng cung cấp dịch vụ dao động từ 88,9% đến 98,5%; 95,6% bệnh nhân cho rằng chi phí điều trị tương xứng với kết quả điều trị.Kết luận:Sự hài lòng của bệnh nhân về các khía cạnh đều cao trong việc cung cấp dịch vụ y tế hiệu quả, chất lượng với chi phí hợp lý.