10. ĐÁNH GIÁ MỘT SỐ CHỈ TIÊU TÂM SINH LÝ LAO ĐỘNG CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ CHUYÊN NGÀNH PHÁP Y TÂM THẦN (Vietnam Journal of Community Medicine, 2026)
Mục tiêu: Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá biến đổi của một số chỉ tiêu tâm sinh lý lao động của nhân viên y tế chuyên ngành Pháp y tâm thần.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 40 nhân viên y tế trực tiếp làm việc tại một cơ sở Pháp y tâm thần năm 2023. Các chỉ tiêu tâm sinh lý lao động được đo trước và sau ca làm việc bao gồm: tần số nhịp tim, thời gian phản xạ thị vận động đơn giản, tần số nhấp nháy ánh sáng tới hạn (CFF) và thử nghiệm trí nhớ ngắn hạn. Số liệu được phân tích bằng kiểm định t-test ghép cặp, với mức ý nghĩa thống kê được chấp nhận là p