44. SO SÁNH HIỆU QUẢ GHÉP DA Ở BỆNH NHÂN KHUYẾT PHẦN MỀM CÓ VÀ KHÔNG SỬ DỤNG HỒNG NGOẠI TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI NĂM 2025 (Vietnam Journal of Community Medicine, 2025)
Mục tiêu:  Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của người bệnh bị khuyết hổng phần mềm do chấn thương. So sánh sự khác biệt về kết quả điều trị giữa nhóm bệnh nhân được chiếu hồng ngoại và nhóm không chiếu hồng ngoại tại Khoa Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2025.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu quan sát tiến cứu mô tả–so sánh có đối chứng trên 68 bệnh nhân khuyết phần mềm do chấn thương được ghép da (38 bệnh nhân có chiếu hồng ngoại; 30 bệnh nhân không chiếu) tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2025. Dữ liệu được thu thập từ hồ sơ bệnh án và theo dõi sau phẫu thuật ghép da. Phân tích thống kê dùng kiểm định Chi-square, ngưỡng ý nghĩa p