33. MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH SAU THỦ THUẬT CẮT BAO QUY ĐẦU TẠI KHOA NAM HỌC, BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG QUÂN ĐỘI 108 (Vietnam Journal of Community Medicine, 2026)
Mục tiêu: Khảo sát một số yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh sau thủ thuật cắt bao quy đầu tại Khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, thu thập thông tin trên 109 người bệnh thông qua phiếu khảo sát tự thiết kế.Kết quả: Trong số 109 người bệnh được khảo sát có độ tuổi trung bình 27,7 ± 12,6, cho tỷ lệ hài lòng đạt 87,2%. Các yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh gồm: nhóm tuổi, trình độ học vấn, bệnh lý kèm theo, phương pháp can thiệp, mức độ đau, lo lắng về vết mổ, được hướng dẫn chăm sóc, quá trình chăm sóc, thời gian liền vết mổ, cảm giác tự tin sau thủ thuật khi p < 0,05. Người bệnh hài lòng cũng có tỷ lệ cao 100% trong việc sẵn sàng giới thiệu dịch vụ cho người khác.Kết luận: Việc tư vấn trước thủ thuật, chăm sóc hậu phẫu, kiểm soát đau và hỗ trợ tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sự hài lòng của người bệnh.