53. TRẢI NGHIỆM CỦA NGƯỜI BỆNH NỘI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TRUNG ƯƠNG NĂM 2024 (Vietnam Journal of Community Medicine, 2026)
Đặt vấn đề: Trải nghiệm người bệnh là một chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng bệnh viện. Nghiên cứu được tiến hành nhằm mô tả trải nghiệm về thủ tục hành chính, chăm sóc y tế và xác định một số yếu tố liên quan đến trải nghiệm của người bệnh nội trú tại đây.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 280 người bệnh nội trú tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.Kết quả: 84,6% người bệnh có trải nghiệm chung tích cực. Tỷ lệ hài lòng rất cao đối với các khâu thủ tục hành chính (>96%) và các khía cạnh giao tiếp của bác sĩ (>93%) và điều dưỡng (>88%). Phân tích hồi quy cho thấy nghề nghiệp, tình trạng bệnh mạn tính và trình độ học vấn là các yếu tố có liên quan ý nghĩa thống kê với mức độ trải nghiệm của người bệnh (p