41. TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA TRẺ 2 ĐẾN 5 TUỔI TẠI TRƯỜNG MẦM NON XÃ DIỄN THÁI, HUYỆN DIỄN CHÂU, TỈNH NGHỆ AN NĂM 2025 (Vietnam Journal of Community Medicine, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ 2–5 tuổi tại trường mầm non xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu, Nghệ An năm 2025.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 226 trẻ. Dữ liệu thu thập bao gồm đặc điểm chung của trẻ và chỉ số nhân trắc. Phân tích bằng phần mềm WHO Anthro, tính Z-score theo chuẩn tăng trưởng WHO 2006.Kết quả: Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi là 12,4%, trong khi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và gầy còm đều thấp (3,1%). Thừa cân/béo phì được ghi nhận ở 6,2% trẻ, cao hơn ở nhóm 48–59 tháng và 60–