52. MÔ TẢ THỰC TRẠNG THỜI GIAN CHỜ KHÁM BÊNH TẠI KHOA KHÁM BỆNH, BỆNH VIỆN ĐA KHOA VĨNH LONG NĂM 2024 (Vietnam Journal of Community Medicine, 2025)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng thời gian chờ khám bênh tại khoa khám bệnh Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long năm 2024.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích. Cỡ mẫu n = 100. Kết quả : Thời gian chờ khám bệnh tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long năm 2024. Thời gian trung bình bắt số thứ tự và mua sổ khám bệnh 1,744 phút. Thời gian trung bình đăng ký khám bệnh, 4,34 phút. Thời gian trung bình đóng tiền khám bệnh 1,91 phút. Thời gian trung bình chờ khám bệnh 14,53 phút. Thời gian trung bình khám và tư vấn 10,12 phút. Thời gian trung bình chờ đóng tiền làm xét nghiệm, kỹ thuật 8,40 phút. Thời gian trung bình chờ cấp phát thuốc 27,25 phút.Kết luận: Nhìn chung thời gian khám bệnh trung bình chung của một lần khám 83,65 phút.