SUPPLEMENT OF BIBOMIX MULTI-MICRONUTRIENT TO IMPROVE DIETARY OF CHILDREN 6-23 MONTHS AFTER TREATMENT OF ACUTE RESPIRATORY INFECTIONS AT THE MATERNITY AND CHILDREN'S HOSPITAL OF HA NAM PROVINE IN 2016-2018 (Vietnam Journal of Community Medicine, 2022)
Nghiên cứu thực hiện trên 119 trẻ 6-23 tháng tuổi. Mục tiêu: Đánh giá cải thiện khẩu phần của trẻ 6-23 tháng tuổi được bổ sung bột đa vi chất Bibomix sau điều trị nhiễm khuẩn hô hấp cấp. Phương pháp: Can thiệp có đối chứng. Kết quả: Sau 6 tháng bổ sung Bibomix, đáp ứng khẩu phần của trẻ tăng lên. Các chất dinh dưỡng tăng thêm sau can thiệp so với trước can thiệp ở nhóm được bổ sung Bibomix so với nhóm chứng: Năng lượng là 31,8 ± 100,7 Kcal và 11,0 ± 98,1 Kcal (tương ứng); protid động vật là 3,4 ± 4,6g và 0,2 ± 4,6g (tương ứng); Glucid là 1,1 ± 13,9g và -4,5 ± 10,8g (tương ứng), Canxi là 97,2 ± 1,5mg và -16,0 ± 155,2mg (tương ứng); Kẽm là 0,2 ± 0,8mg và -0,2 ± 0,8mg (tương ứng); Vitamin C là 8,7 ± 17,8mg và -1,8 ± 16,9mg (tương ứng); Vitamin B2 là 0,17 ± 0,2mg và -0,01 ± 0,2mg (tương ứng); Vitamin D là -0,7 ± 3,9μg và -0,9 ± 3,1μg (tương ứng); khác biệt có ý nghĩa thống kê ở tất cả các so sánh.
Keywords: Bột đa vi chất Bibomix, nhiễm khuẩn hô hấp cấp, khẩu phần.