(untitled) (Vietnam Journal of Community Medicine, 2024)
Mục tiêu: Mô tả đặc điểm lâm sàng, hình ảnh X-quang và kết quả điều trị gãy đầu trên xương cánh tay bằng phương pháp kết hợp xương nẹp vít khóa tại Bệnh viện Thống Nhất. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang hồi cứu và tiến cứu trên 19 bệnh nhân trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2024. Kết quả: Độ tuổi trung bình của các bệnh nhân nghiên cứu là 70,5. Kết quả nắn chỉnh sau mổ hết di lệch chiếm tỷ lệ cao với 94,7%. Góc cổ thân xương cánh tay sau mổ đạt kết quả tốt chiếm 95,8%. Tỷ lệ bệnh nhân đạt kết quả chung tốt chiếm 63,3%.