(untitled) (Vietnam Journal of Community Medicine, 2025)
Mục tiêu: Mô tả đặc điểm của người bệnh và đánh giá sự phục hồi của người bệnh sau phẫu thuật nội soi cắt túi mật tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả tiến cứu trên 93 người bệnh được chăm sóc, theo dõi sau phẫu thuật nội soi cắt túi mật tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City từ tháng 10/2024 đến tháng 8/2025. Kết quả: Trong phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho thấy người bệnh phục hồi sớm, ít biến chứng với điểm QoR-15 trung bình đạt mức tốt (137,00 ± 11,65 điểm), phân loại phục hồi tốt và rất tốt chiếm 86%. Kết luận: Người bệnh sau phẫu thuật nội soi cắt túi mật tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City phục hồi nhanh chóng, với điểm QoR-15 trung bình đạt mức tốt đến rất tốt. Tỷ lệ biến chứng thấp, đa số có thể vận động và ăn uống sớm.