(untitled) (Vietnam Journal of Community Medicine, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá sống còn, độc tính và khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống thêm của bệnh nhân ung thư tế bào mầm buồng trứng được hóa trị phác đồ Bleomycin kết hợp Etoposide và Cisplatin. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang hồi cứu kết hợp tiến cứu trên 31 bệnh nhân ung thư tế bào mầm buồng trứng được điều trị phác đồ Bleomycin kết hợp Etoposide và Cisplatin tại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ từ năm 2022-2024. Kết quả: Trung bình thời gian sống thêm không bệnh ước tính và sống thêm toàn bộ ước tính là 18,35 tháng và 21,78 tháng, tương ứng. Độc tính của hóa trị hay gặp nhất là thiếu máu, giảm bạch cầu và giảm tiểu cầu. Giai đoạn bệnh và thể mô bệnh học là các yếu tố tiên lượng cho sống còn không bệnh. Kết luận: Ung thư tế bào mầm buồng trứng có tiên lượng tốt. Phác đồ Bleomycin kết hợp Etoposide và Cisplatin là hiệu quả với bệnh nhân ung thư tế bào mầm buồng trứng, độc tính dung nạp được.