(untitled) (Vietnam Journal of Community Medicine, 2026)
Mục tiêu: Khảo sát được thực trạng chương trình đào tạo Dược liệu - Dược cổ truyền hiện nay; đề xuất giải pháp xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Dược liệu - Dược cổ truyền trong thời gian tới. Phương pháp: Tìm kiếm và tổng hợp các tài liệu khoa học từ nhiều cơ sở dữ liệu học thuật uy tín như PubMed, Scopus, Google Scholar, cũng như các báo cáo chính sách, nghị quyết của Bộ Chính trị, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả: Tổng hợp được các chính sách của Nhà nước và tình hình xu hướng phát triển theo hướng tự chủ bền vững của doanh nghiệp. Đề xuất giải pháp chung và một số giải pháp cụ thể về xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Dược liệu - Dược cổ truyền. Kết luận: Nghiên cứu đã khảo sát được thực trạng chương trình đào tạo Dược liệu - Dược cổ truyền hiện nay. Đề xuất được giải pháp xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Dược liệu - Dược cổ truyền trong thời gian tới.