(untitled) (Vietnam Journal of Community Medicine, 2026)
Mục tiêu: Phân tích mức độ hài lòng của sinh viên cao đẳng chính quy khóa 13 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đối với môn học Kỹ năng giao tiếp bán hàng dược phẩm, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang kết hợp định tính và định lượng. Khảo sát toàn bộ 226 sinh viên (209 phiếu hợp lệ) bằng bộ câu hỏi Likert 5 điểm; phỏng vấn sâu 10 sinh viên. Dữ liệu xử lý bằng phần mềm SPSS 20.0. Kết quả: Sinh viên hài lòng nhất với phương pháp giảng dạy và sự hỗ trợ của giảng viên (4,19 điểm), tiếp theo là nội dung lý thuyết (4,14 điểm), kiểm tra và đánh giá (4,14 điểm), nội dung thực hành (4,12 điểm) và cơ sở vật chất (4,11 điểm). Sinh viên mong muốn tăng thời lượng thực hành, cải thiện trang thiết bị thực hành. Kết luận: Nhìn chung, sinh viên hài lòng với môn học. Cần cân đối lại thời lượng lý thuyết - thực hành, tăng cường tình huống thực tế và cải thiện cơ sở vật chất.