(untitled) (Vietnam Journal of Community Medicine, 2026)
Rối loạn cương là một rối loạn tình dục thường gặp ở nam giới. Phẫu thuật cấy ghép thể hang nhân tạo giúp phục hồi chức năng cương cho bệnh nhân và được coi là điều trị tiêu chuẩn khi thất bại với các biện pháp khác. Tuy nhiên đây là một phẫu thuật cấy ghép các thiết bị nhân tạo vào trong cơ thể, do đó cần phải đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt của cuộc phẫu thuật nhằm hạn chế các biến chứng có thể xảy ra: nhiễm trùng, hỏng dụng cụ, chảy máu… Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa phẫu thuật viên và điều dưỡng tiết niệu trong các bước chuẩn bị bệnh nhân trước, trong và sau mổ.