(untitled) (Vietnam Journal of Community Medicine, 2025)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng chất lượng cuộc sống của người chăm sóc chính người bệnh động kinh tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang thực hiện trên người chăm sóc chính người bệnh động kinh. Thời gian nghiên cứu: Từ tháng 6/2024 đến hết tháng 12/2024. Kết quả: Người chăm sóc chính thuộc nhóm tuổi >60 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất. Tỷ lệ chất lượng cuộc sống của người chăm sóc chính người bệnh động kinh ở mức cao là 12,5%; mức thấp là 39,1%. Kết luận: Chất lượng cuộc sống của người chăm sóc chính người bệnh động kinh mức thấp chiếm tỷ lệ khá cao với 39,1%.